Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ bốn mươi bốn, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 mở rộng.

Sáng ngày 19/12/2023, Tại hội trường Nhà Văn hóa xã Chiến Thắng đã diễn ra Hội nghị  Ban Chấp hành Đảng bộ xã mở rộng.

1

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lô Minh Hồng, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện;  lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện Chi Lăng, phó chánh văn phòng HĐND & UBND huyện Chi Lăng.

1

Đại biểu xã: có các đồng chí  Ủy viên BCH Đảng bộ xã, UB MTTQ Việt Nam, trưởng các ban ngành đoàn thể, khuyến nông viên, trạm điện, kiểm lâm phụ trách địa bàn, lãnh đạo Trường học, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc, toàn thể cán bộ công chức xã.

Tại Hội nghị, Đ/c Lương Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã đã thông qua báo cáo công tác Đảng năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tại hội nghị đã có trên 10 ý kiến của các đại biểu dự hội nghị thông qua tóm tắt tình hình chi đảng bộ, những khó khăn vướng mắc như: phát triển đảng viên, tác giải quyết các vụ việc tranh chấp đất đai,...

1

Đ/c Linh Văn Quý, Chủ tịch UBND xã đã giải đáp các ý kiến kiến nghị, thắc mắc của các đại biểu, ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được.

Dự và chỉ đạo Hội nghị, đ/c Lô Minh Hồng, UVBTVHU – Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện đã biểu dương các mặt đã làm được của Đảng bộ xã trong năm 2023, thông qua tóm tắt báo cáo tổng kết tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 của huyện Chi Lăng.

1

Đồng chí đưa ra những nhiệm vụ trong tâm Đảng bộ xã  quan tâm thực hiện tốt trong năm 2024: Chỉ đạo xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ trong tâm trong năm 2024; Chỉ đạo đẩy mạnh sản xuất trên địa bàn, nhân rộng các mô hình có hiệu quả, mô hình mỗi xã một sản phẩm; Tiếp tục thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, ngày chủ nhật đỏ năm 2024, vận động nhân dân làm đường giao thông nông thôn; Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, nâng cao chất lượng giảng dạy; Văn hóa – xã hội: duy trì lễ hội truyền thống của xã, các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thực hiện tốt các chế độ chính sách trước, trong và sau Tết; Giải quyết tốt đơn thư khiếu nại tố cáo trên địa bàn; Thực hiện tốt công tác an ninh – quốc phòng trên địa bàn, công tác tuyển quân năm 2024; kết nạp đảng theo chỉ tiêu giao, làm tốt công tác cho đại hội Mặt trận Tổ quốc theo quy định.

Tại hội nghị đã khen thưởng 02 tập thể, 15 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023.

1

Đ/c Lương Văn Dũng, Phó Bí thư TT ĐU đã thông qua dự thảo Nghị quyết của Đảng bộ xã về nhiệm vụ  năm 2024.