Đảng ủy xã Chiến Thắng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I/2024; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024

Chiều ngày 22/3/2024, tại Hội trường Nhà văn hóa xã Chiến Thắng Đảng ủy xã Chiến Thắng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024; Giao ban cán bộ phụ trách theo dõi hỗ trợ xã, thôn, hộ gia đình theo quy định số 1434-QĐ/TU ngày 28/10/2023 của BTV Tỉnh ủy. tại Hội trường Nhà văn hóa xã Chiến Thắng.

Dự Hội nghị có Đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Anh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, theo dõi, phụ trách Đảng bộ xã Chiến Thắng; đồng chí Phan Thị Phương - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; các ban đảng của Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiến Thắng, các ban ngành đoàn thể, các công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ các Trường học, trạm y tế, các thôn trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, Đồng chí Lương Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  báo cáo tóm tắt kết quả công tác Đảng quý I và phương hướng triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2024; kết quả thực hiên Quy định số 1434-QĐ/TU ngày 28/10/2023 của BTV Tỉnh ủy.

Theo báo cáo ngay trong những tháng đầu năm, xã đã triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, các nhiệm vụ trọng tâm cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra; tình hình kinh tế xã hội tiếp tục được duy trì ổn định, tiến độ sản xuất nông nghiệp thực hiện đúng thời vụ, diện tích một số cây trồng có thế mạnh tăng so với cùng kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong 3 quý còn lại của năm 2024, tập thể lãnh đạo xã Chiến Thắng cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục  khó khăn, hạn chế, đề ra những giải pháp kế hoạch chi tiết, phân công phân nhiệm rõ ràng, cụ thể để triển khai các nhiệm vụ, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trong năm 2024. Trong đó, cần tập trung thực hiện tốt các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia, triển khai các mô hình phát triển sản xuất đảm bảo hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, thực hiện quy định số 1434-QĐ/TU ngày 28/10/2023 của BTV Tỉnh ủy về trách nhiệm quyền hạn, mối quan hệ công tác, chế độ thông tin báo cáo của cấp ủy viên, lãnh đạo quản lý các cấp, phụ trách theo dõi hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình. Các đồng chí cán bộ tỉnh, huyện được phân công phụ trách hỗ trợ, theo dõi Chiến Thắng và các thôn đã thường xuyên trao đổi, nắm bắt đặc điểm tình hình và những kết quả chủ yếu trong thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh để kịp thời cùng Đảng ủy xã xác định các nhiệm vụ tập trung chỉ đạo thực hiện; thống nhất nội dung, hình thức, thông tin báo cáo và phương thức làm việc, nắm tình hình tại xã theo quy định.

Đồng chí Đoàn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí đề nghị thời gian tới các đồng chí được phân công theo dõi hỗ trợ thôn, hộ gia đình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt để năm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, cùng với Đảng ủy xã chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ cùng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong cơ sở. Đối với nội dung đề xuất kiến nghị của xã về quan tâm hỗ trợ đầu tư cầu Đông Xeng tại thôn Nà Lầm và 2 nhà văn hóa ở thôn Nà Cải, Nà Tình. Các đồng chí hỗ trợ, theo dõi phụ trách ở tỉnh, huyện phụ trách, theo dõi sẽ đồng hành cùng xã trong việc thông tin trao đổi kêu gọi tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã và bà con nhân dân cần phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, tích cực khai thác các nguồn lực tại chỗ, nhân lực tại chỗ với tinh thần người dân là chủ thể tránh trông chờ, ỷ lại.