Chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy với Đảng bộ xã Chiến Thắng

Sáng ngày 26/7/2023, tại hội trường Nhà Văn hóa xã Chiến Thắng đã diễn ra Chương trình làm việc của Thường trực Huyện ủy với Đảng bộ xã Chiến Thắng.

Đoàn làm việc của Thường trực huyện ủy gồm có Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng; Đồng chí Lô Minh Hồng, UVBTV HU, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đồng chí Hoàng Văn Éng, UV BTV HU, Chủ nhiệm UBKT HU, Đồng chí Vi Quang Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là Trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của huyện; các đồng chí thuộc các ban của Huyện ủy.

Tham dự buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, xã có các Đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, các công chức chuyên môn, Bí thư các chi bộ trên địa bàn xã Chiến Thắng.

Tại buổi làm việc Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chi Lăng đề nghị Đảng ủy xã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2023.

Đồng chí Cáp Trọng Lương, HUV, Bí thư Đảng ủy xã thông qua báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2023.

Các phòng ban chuyên môn của UBND huyện, và các ban của Huyện ủy đưa ra các ý kiến công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, mục tiêu giảm nghèo; thực hiện cải cách hành chính liên thông, tỷ lệ thực hiện dịch vụ công.

Các đồng chí của các ban của Huyện ủy đưa ra các ý kiến việc triển khai sổ tay Đảng viên còn chậm, kết nạp đảng viên còn thấp, việc kiểm tra giám sát chưa đảm bảo,..

Tại buổi làm việc Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn làm việc và hứa sẽ khắc phục những hạn chế, thiếu xót trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Trần Thanh Nhàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Chi Lăng đã ghi nhận những kết quả đạt được các mặt công tác của xã; công tác chuẩn bị hội trường, công tác xây dựng báo cáo với Đoàn làm việc. Bên cạnh những mặt đạt được còn có nhiều hạn chế như về công tác tiếp công dân; về năng lực lãnh đạo của cán bộ, năng lực làm việc của cán bộ công chức còn hạn chế trong thực hiện các dự án dẫn đến  chậm thực hiện, giải ngân muộn; công tác quản lý đất đai lỏng lẻo; việc kiểm tra giám sát còn hạn chế, công tác phát triển đảng viên còn chậm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy, UBND xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong nội bộ và trong nhân dân, nâng cao trách nhiệm của từng cán bộ nhất là người đứng đầu, nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp tục tham gia các lớp bồi dưỡng để đảm bảo các tiêu chuẩn của cán bộ, công chức; Đối với lĩnh vực cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả cáo; Đối với công tác Đảng thì cần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; Đối với công tác phối hợp giữa huyện và xã thì trên cơ sở chức năng nhiệm vụ, các phòng ban chuyên môn của huyện bám nắm, giúp đỡ xã để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn và kiểm tra đôn đốc thường xuyên với xã.